Các Vị Trí Thông Dụng Để Tìm Ra Số VIN Trên Xe Hơi Của Bạn

88 lượt xem.  
Tương tự như số chứng minh thư, số VIN được sử dụng chủ yếu để xác minh chiếc xe. Trong hợp đồng mua bán khi bạn mua xe, trên số đăng kiểm khi bạn đi đăng kiểm, trong hợp đồng bảo hiểm khi bạn đăng kí bảo hiểm, trên giấy tờ sửa chữa khi bạn đi bảo dưỡng,.. bao giờ cũng có số VIN.

ĐỊNH VỊ SỐ VIN Ô TÔ

Tùy vào nhà sản xuất, số VIN có thể được dập chìm hoặc nổi trên các miếng nhôm hay nhựa rồi được gắn chặt bằng đinh tán trên các bộ phận của xe hơi. 

Những vị trí phổ biến nhất để bạn tìm ra số VIN trên xe của mình là :

  • Trên bảng điều khiển hướng lên phía kính chắn gió bên phía người lái
  • Trên khung cửa xe phía ghế lái
  • Trên vách ngăn khoang động cơ
  • Bên dưới ghế phụ
  • Một số bộ phận khác như: cần gạt nước, chắn bùn, mui xe hoặc trên cửa kính,... (với một số mẫu xe đời cũ)

Ngoài ra, còn 1 cách dễ dàng hơn để bạn có thể tìm thấy số Vin cho xe hơi của mình, đó là trên sổ đăng kiểm, hợp đồng mua bán xe, hợp đồng bảo hiểm xe, giấy tờ bảo dưỡng sửa chữa xe,...

 

2. SỬ DỤNG SỐ VIN ĐỂ TÌM ĐÚNG CHỦNG LOẠI PHỤ TÙNG TƯƠNG THÍCH CHO XE

Ngày nay, phụ tùng xe ô tô rất đa dạng về chủng loại, thay đổi thường xuyên và không có kích thước, mẫu mã hay chất liệu đi theo một chuẩn nhất định. Lấy 01 ví dụ cụ thể như lọc gió động cơ Innova, trước 2016 có hình dạng ống, chuyển sang thế hệ thứ 2 từ 2016 trở đi lại có hình dạng chữ nhật.

Chính vì vậy, Vietparts khuyến khích Quý khách hàng nên sử dụng số Vin để tìm được đúng chủng loại phụ tùng tương thích cho chiếc xe của bạn. Website của chúng tôi có tích hợp tính năng xác minh phụ tùng theo số VIN. Khi bạn nhập số VIN xe, trang web sẽ hiển thị danh sách phụ tùng chính hãng tương thích với ô tô của bạn, giúp bạn luôn an tâm khi đặt hàng phụ tùng thay thế cho chiếc xe của mình.